Nhiều trường công lập ở Nghệ An có mức điểm chuẩn lớp 10 dưới 15 điểm. Có trường, thí sinh đạt trung bình từ 3 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển.

Bạn đang xem: Tuyển sinh lớp 10 nghệ an

Nghệ An: Các trường ngoài công lập xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 ở Nghệ An có hơn 39.000 thí sinh dự thi. Trong khi đó, chỉ tiêu vào các trường công lập trên toàn tỉnh chỉ có hơn 31.000 chỉ tiêu nên đây là một trong những kỳ thi khó khăn, tính cạnh tranh cao.

Đây cũng là năm đầu tiên Nghệ An thực hiện việc xét tuyển ba môn thi Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ cùng một hệ số và theo đánh giá của các trường, điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ so với các năm trước.

Nghệ An đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm 2022

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng TP. Vinh (trường thuộc Top đầu của tỉnh Nghệ An) đã chốt điểm tuyển sinh của lớp IELTS là 5.5, và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác với mức điểm quy đổi tương đương. Bên cạnh đó, ngoài điểm IELTS, thí sinh phải đạt điểm Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 22,6 điểm trở lên.

Tiếp đó là Trường THPT Hà Huy Tập (TP. Vinh) cũng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 là 20,50 điểm.

Trường THPT Lê Viết Thuật là ngôi trường công lập cuối cùng ở TP. Vinh công bố điểm chuẩn vào sáng nay (ngày 13/7). Theo đó, điểm chuẩn năm nay của trường là 20,60 điểm.

Cũng trong ngày hôm nay, nhiều trường THPT khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An lần lượt công bố điểm đầu vào lớp 10. Tuy nhiên, so với TP. Vinh, mức điểm chuẩn các trường này thấp hơn đáng kể. Cụ thể, ở chiều ngược lại, nhiều trường có điểm chuẩn mà mức điểm bình quân mỗi môn của thí sinh đạt từ 3 điểm đã có thể trúng tuyển.

Các trường có mức điểm chuẩn thấp nhất của Nghệ An năm nay là Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc) có điểm chuẩn là 15,65; Trường THPT Quỳnh Lưu 1 (huyện Quỳnh Lưu) có điểm chuẩn là 14,30; Trường THPT Thái Lão (huyện Hưng Nguyên) có điểm chuẩn là 13,65; Trường THPT Kim Liên (huyện Nam Đàn) lấy 11,8 điểm và Trường THPT Nam Đàn 2 có điểm chuẩn là 9,25.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú Nghệ An cũng đã công bố danh sách 242 em trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn tùy vào từng khu vực tuyển sinh và số chỉ tiêu được giao cho mỗi vùng. Trong đó, thấp nhất là 15,03 điểm. Thí sinh đạt điểm cao nhất vào trường là 27 điểm.

Theo kế hoạch, đến ngày 16/7, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét điểm chuẩn đợt 2 các trường THPT công lập có tuyển nguyện vọng 1.

Năm học 2022-2023, Nghệ An có 43.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh tại các Trường Trung học Phổ thông công lập trên địa bàn là gần 32.000 chỉ tiêu. Điều này đồng nghĩa với việc gần 11.000 học sinh sẽ không có cơ hội học lớp 10 công lập.

Giao duc gioi tính cho tre mam non và 5 nguyên tắc cơ bản nhất

Liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm nay, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, khi duyệt kế hoạch năm học, Sở đã tính đến số lượng học sinh và chỉ tiêu giao tối đa với năng lực đào tạo của nhà trường. Việc tuyển sinh nguyện vọng 2 thực tế chỉ lấy được khoảng 30 - 40 em/trường. Với số lượng học sinh lớp 9 năm nay tăng so với các năm trước, Sở đã giao thêm chỉ tiêu cho các Trường Trung học Phổ thông, vì vậy không ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh.