UBND TP Hà Nội gật đầu điều chỉnh kế hoạch thi, thời gian làm bài thi... Tuyển chọn sinh vào lớp 10 trong thực trạng dịch Covid-19.

Lùi thời gian tổ chức thi lớp 10 vào trong ngày 12 và 13/6

Ngày 11/6, các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, đính thiết yếu sai sót thông tin đăng ký tham gia dự thi (nếu có), học quy định thi và nghe thông dụng lịch thi thông qua vẻ ngoài trực tuyến. Câu hỏi này đã do những phòng GD-ĐT quận, huyện chỉ đạo các trường thcs lựa chọn thời gian phải chăng để tổ chức, tạo đk để phụ huynh thuộc tham gia với thí sinh, nhưng hoàn thành trước 16h.

Bạn đang xem: Tuyển sinh lớp 10 năm 2021 hà nội

UBND tp cũng quyết định sắp xếp những môn thi vào 2 buổi sớm (mỗi buổi thi 2 môn), cố gắng cho 3 buổi thi như lúc trước đây.

Cụ thể, sáng 12/6, các học viên làm bài bác thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, từ bỏ 8h30 mang lại 10h), nước ngoài ngữ (trong 45 phút, từ bỏ 10h30 đến 11h15).

Sáng 13/6, học viên thi Toán (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), lịch sử dân tộc (trong 45 phút, trường đoản cú 10h30 mang lại 11h15).

Lịch thi vào các khối chuyên bắt đầu từ sáng sủa 14/6.

Như vậy, nếu so với kế hoạch thi được ra mắt trước đây, với kế hoạch thi này, các thí sinh dự thi vào lớp 10 những trường thpt công lập không chuyên được bớt hai buổi thi. Con số môn thi vẫn không thay đổi là 4 môn, tuy nhiên thời gian làm bài của các môn được điều chỉnh giảm.

Do giảm thời gian làm bài xích nên mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng và kĩ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời hạn thi.

Cụ thể, số lượng thắc mắc trắc nghiệm một cách khách quan trong đề thi môn ngoại ngữ (không chuyên) cùng môn lịch sử hào hùng (không chuyên) là 30 câu/đề thi (giảm sút 10 câu/đề thi so với kế hoạch trước), giảm sút một số câu nghỉ ngơi từng phần trong cấu trúc đề thi, nhưng vẫn đảm bảo sự phân hóa của đề để chắt lọc được đều thí sinh bao gồm đủ năng lực theo yêu cầu của công tác làm việc tuyển sinh.

Lịch thi lớp 10 thủ đô hà nội năm 2021

Phương án tuyển sinh

Về giải pháp tuyển sinh, Sở GD-ĐT lời khuyên phối phù hợp với Sở Y tế và những đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí để phân loại những thí sinh đã đăng ký tham gia dự thi thành 3 nhóm.

Nhóm 1 là các thí sinh trực thuộc diện F0, F1.

Nhóm 2 là các thí sinh trực thuộc diện F2 đang trong thời hạn cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị phương pháp ly, phong tỏa hoặc diện khác nhưng không được mang lại trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhóm 3 là những thí sinh còn lại, được phép mang lại trường thi.

Mỗi team thí sinh tham dự cuộc thi vào lớp 10 không chuyên sẽ sở hữu được phương án tuyển sinh khác nhau.

Đối với nhóm 1, thí sinh sẽ tiến hành tuyển trực tiếp vào trường thpt công lập nhưng thí sinh đã gồm nguyện vọng đk dự tuyển chọn theo quy định phù hợp với khu vực cư trú.

Nguyện vọng trúng tuyển trực tiếp của sỹ tử thuộc nhóm 1 không ảnh hưởng đến tiêu chuẩn tuyến sinh của thí sinh thuộc những nhóm khác tại mỗi trường thpt công lập.

Đối với đội 2, vận dụng phương thức xét tuyển theo học tập bạ.

Căn cứ nguyện vọng đk dự tuyển và điểm xét tuyển của những thí sinh; căn cứ chỉ tiêu tuyển chọn sinh; căn cứ xác suất và điểm xét tuyển của sỹ tử dự tuyển, các trường trung học phổ thông xây dựng phương án điểm chuẩn đối với từng nhóm đối tượng người dùng thí sinh để report Sở GD-ĐT phê duyệt.

Riêng team 3 là những thí sinh bình thường thì vẫn cho trường thi theo quy định, đảm bảo các phương pháp về phòng phòng dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT tp. Hà nội cũng ý kiến đề xuất UBND TP Hà Nội chất nhận được tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 vào điều kiện tác động của dịch Covid-19 với những phương án này, với điều kiện từ nay mang lại ngày tổ chức triển khai thi, dịch Covid-19 trên địa bàn không có cốt truyện phức tạp so với tình trạng hiện nay.

Thanh Hùng

Lời giải đề thi lớp 10 môn Toán của Hà Nội

Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2021 của hà nội thủ đô được review nhẹ nhàng. Sau đây là hướng dẫn giải đề thi vào lớp 10 môn Toán tại tp. Hà nội năm 2021

Đáp án môn lịch sử dân tộc thi lớp 10 Hà Nội

Sáng 13/6, các thí sinh đã kết thúc bài thi lịch sử thi vào lớp 10. Sau đó là đáp án đề thi vào lớp 10 môn lịch sử tại thành phố hà nội năm 2021

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

Thông tin kỳ thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 new nhất. Tin tức đề thi, đáp án, điểm xét tuyển các trường, tra cứu giúp điểm thi toàn quốc.

Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh nghỉ ngơi Hà Nội

Sáng nay, rộng 93.000 học viên 2k6 đã xong bài thi môn tiếng Anh thi vào lớp 10 sinh hoạt Hà Nội. Đề thi vào lớp 10 môn giờ đồng hồ Anh tại thành phố hà nội năm 2021 có thời gian làm bài trong khoảng 60 phút.

Giá trị của học thức vào đề thi Ngữ văn lớp 10 sinh sống Hà Nội

Sáng nay, hơn 93.000 sĩ trường đoản cú 2k6 sẽ làm bài bác thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 nghỉ ngơi Hà Nội. Sau đấy là đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại thủ đô hà nội năm 2021.

Thí sinh ngoại tỉnh thi vấn đáp vào trường chăm Khoa học Tự nhiên

Khoảng 500 thí sinh làm việc ngoài tp. Hà nội phải trải qua hai vòng sơ các loại và vấn đáp trực đường để vào trường thpt chuyên công nghệ Tự nhiên.

Sa
HTdfmp